18 Thống kê về giải pháp CRM bạn cần biết cho năm 2023

Giải pháp CRM hiện là thị trường phần mềm lớn nhất thế giới và tốc độ tăng trưởng không hề chậm lại. Trên thực tế, CRM hiện được kỳ vọng sẽ đạt doanh thu hơn 80 tỷ USD vào năm 2025.  Một trong những yếu tố chính đằng sau sự phát triển của giải pháp CRM là khả năng tiếp cận. Các công ty muốn truy cập vào dữ liệu khách hàng trong thời gian thực, dẫn đầu là các giải pháp di động và đám mây. Từ dịch vụ khách hàng và tiếp thị qua email đến cá nhân hóa, các công ty giờ đây kỳ vọng có thể kết nối các nền tảng và công nghệ với dữ liệu khách hàng để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn. 

Ngành CRM tiếp tục phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc và mỗi năm số liệu thống kê mới được báo cáo dựa trên xu hướng CRM

Vậy nguyên nhân là do đâu? 

CRM hiện là trung tâm của mọi doanh nghiệp đang phát triển. Vào năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​việc sử dụng giải pháp CRM trên thiết bị di động ngày càng tăng. Điều này được hỗ trợ bởi các doanh nghiệp ngày càng áp dụng các giải pháp giải pháp CRM dựa trên đám mây, cho phép nhân viên của họ truy cập phần mềm ở bất cứ đâu trên thiết bị thông minh mà họ chọn. 

Những người đã nắm bắt các công nghệ này đã thấy một sự cải thiện lớn trong cả việc nhân viên của họ áp dụng giải pháp CRM và đáp ứng hạn ngạch bán hàng – Và theo số liệu khảo sát, 91% công ty có hơn 11 nhân viên bây giờ sử dụng giải pháp CRM

Nhưng, bạn nên chú ý đến số liệu thống kê nào và tiến tới năm 2023, điều gì sẽ xảy ra? 

Đừng lo lắng, Opla CRM sẽ chỉ dẫn bạn 

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem lại một số thống kê phần mềm CRM quan trọng nhất được công bố vào năm 2021, lý do đằng sau chúng và tác động của chúng đối với doanh nghiệp của bạn vào năm 2023 và hơn thế nữa.  

Đọc thêm:

>>> Cơ sở dữ liệu CRM – Chìa khóa kinh doanh thành công

>>> Chiến lược tối ưu hóa mối quan hệ khách hàng

1. Sự gia tăng sử dụng giải pháp CRM trên điện thoại di động

Kể từ những ngày đầu tiên của CRM, một số doanh nghiệp đã phải rất vất vả để khiến nhân viên của họ hiểu, chấp nhận và sử dụng giải pháp CRM. Tuy nhiên, với việc sử dụng ngày càng nhiều và phụ thuộc vào công nghệ di động, các công ty sử dụng giải pháp CRM di động đang có tỷ lệ chấp nhận cao hơn nhiều. 

Cung cấp quyền truy cập CRM qua di động không chỉ tăng cường sử dụng phần mềm mà còn tăng năng suất của lực lượng lao động. Thống kê từ Forester đã chỉ ra rằng 50% nhóm đã cải thiện năng suất của họ bằng cách sử dụng CRM qua di động

Và nó không dừng lại ở đó. Người dùng CRM qua di động đang đạt được kết quả tốt hơn! 

Một báo cáo của Nucleus Research cho thấy rằng đối với các công ty sử dụng CRM qua di động, 65% đang đạt được hạn ngạch bán hàng của họ. Trong khi chỉ có 22% đại diện bán hàng sử dụng CRM không dành cho thiết bị di động đạt được các mục tiêu tương tự. 

giải pháp CRM
Tỷ lệ đạt hạn ngạch bán hàng khi sử dụng giải pháp CRM qua di động và không qua di động

2. Truy cập giải pháp CRM từ nhiều thiết bị

Thông tin này được đưa xuống cho cả doanh nghiệp và nhân viên của họ. 

Thị trường CRM qua di động toàn cầu sẽ tăng 11% lên 15 tỷ đô la trên toàn thế giới trong năm nay khi các doanh nghiệp tìm cách kết nối với khách hàng của họ thông qua thiết bị di động. 

Mặc dù việc sử dụng CRM qua di động vẫn thấp hơn so với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, nhưng việc sử dụng ngày càng tăng từ thiết bị di động và máy tính bảng có nghĩa là 81%.

giải pháp CRM
Người dùng hiện đang truy cập giải pháp CRM từ nhiều thiết bị

3. Gia tăng các giải pháp CRM dựa trên nền tảng đám mây

Chính nhu cầu truy cập phần mềm của họ từ nhiều thiết bị và vị trí ngày càng tăng đã dẫn đến việc gia tăng sử dụng các giải pháp CRM dựa trên đám mây

Năm 2008, chỉ có 12% doanh nghiệp sử dụng CRM dựa trên đám mây – Con số này hiện đã tăng lên 87%! 

giải pháp CRM
Gia tăng giải pháp CRM trên nền tảng đám mây

Mặc dù ban đầu được cho là chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ hơn, nhưng việc áp dụng SaaS đang phát triển nhanh chóng trong doanh nghiệp. 

Chi tiêu cho phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) sẽ đạt khoảng 42 tỷ đô la Mỹ và chiếm 75% tổng chi tiêu cho phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM), tiếp tục là sự sụt giảm nhanh chóng của việc triển khai tại chỗ. 

4. Năm 2023 và hơn thế nữa, điều gì sẽ xảy ra? 

a. Tăng trưởng giải pháp CRM sẽ không chậm lại 

Doanh thu của phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã vượt qua các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu để trở thành doanh thu lớn nhất trong tất cả các thị trường phần mềm. Và với doanh thu dự kiến đạt hơn 80 tỷ USD vào năm 2025, không có gì ngạc nhiên khi CRM là thị trường phần mềm phát triển nhanh nhất. 

giải pháp CRM
Dự báo tăng sử dụng phần mềm CRM

Vì vậy, những dự báo này đến từ đâu? 

Gần 60% tổ chức đã tăng chi tiêu cho công nghệ thông tin vào năm 2020. Và tỷ lệ này vẫn giữ nguyên vào năm 2023. 

Đầu tư hàng năm được hầu hết các doanh nghiệp coi là cần thiết để cập nhật các công nghệ mới và mới nổi cũng như chuyển đổi kỹ thuật số. 

Và xu hướng này khó có thể thay đổi khi các công ty đầu tư nhiều hơn vào CRM để tuân thủ GDPR. 

Chúng ta có thể thấy giải pháp CRM dẫn đầu khoản đầu tư công nghệ này, với 44% doanh nghiệp dự định tăng ngân sách CNTT vào năm 2023, tăng từ 38% vào năm 2022. Điều này không chỉ để theo kịp đối thủ mà còn là kết quả của việc cải thiện doanh số bán hàng . 

Chi tiêu bổ sung này sẽ đi về đâu? 

Hầu hết, trên các sản phẩm hướng tới khách hàng. 

giải pháp CRM
Các hình thức dịch vụ và sản phẩm đều hướng đến khách hàng

Đứng đầu bảng là 47% doanh nghiệp có kế hoạch tăng chi tiêu cho bộ phận trợ giúp và phần mềm dịch vụ khách hàng. 

Việc đầu tư vào phần mềm dịch vụ khách hàng cho thấy ý định của doanh nghiệp trong việc giữ chân khách hàng hiện tại. Bằng cách không chỉ cải thiện dịch vụ khách hàng mà còn cung cấp các tùy chọn tự phục vụ trực tuyến. 

b. Tiếp thị được cá nhân hóa 

Các công ty đang đầu tư nhiều hơn vào không chỉ phần mềm dịch vụ khách hàng. 

Phần lớn nhất trong ví của các nhà tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2023 là dành cho tiếp thị qua email. Người ta ước tính rằng Hoa Kỳ sẽ chi hơn 350 triệu đô la cho quảng cáo qua email vào năm 2023, điều này rất hợp lý khi xét đến ROI luôn được đánh giá cao của email là 51 đô la tiền lãi trên mỗi 1 đô la chi tiêu. 

Các nhà tiếp thị không chỉ thấy doanh thu tăng lên mà khi trải nghiệm của khách hàng chiếm vị trí hàng đầu trong các ưu tiên tiếp thị, việc gửi thông điệp tiếp thị được cá nhân hóa thông qua tiếp thị qua email là một cách chắc chắn để đánh bại đối thủ cạnh tranh và xây dựng thương hiệu mà người tiêu dùng tin tưởng. 

giải pháp CRM
Các hình thức tiếp thị được cá nhân hóa trên khách hàng

c. Năm 2023 là năm của khách hàng 

Tất cả những số liệu thống kê và nghiên cứu này đều hướng tới năm 2023 là năm của khách hàng. 

Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi 60% người tiêu dùng bắt đầu nghiên cứu sản phẩm của họ bằng một hoặc nhiều công cụ tìm kiếm trước khi truy cập một trang web cụ thể – và họ sẽ sử dụng thiết bị di động, máy tính xách tay và máy tính để bàn để tìm kiếm sản phẩm mà họ quan tâm. 

Để thu hút khách hàng tiềm năng trên nhiều thiết bị ở nhiều kênh, bạn cần có dữ liệu và quy trình. Và với phần mềm CRM, bạn có thể tạo tổng quan 360 độ về từng người mà bạn kết nối. 

Kết luận 

Ngành công nghiệp giải pháp CRM đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năm gần đây. Và năm 2022 cũng không khác. Năm ngoái, chúng tôi phát hiện ra rằng tổng mức sử dụng phần mềm CRM đã tăng từ 56% lên 74%. Phân tích thống kê này cho thấy 91% doanh nghiệp có hơn 11 nhân viên hiện đang sử dụng CRM, so với 50% doanh nghiệp có 10 nhân viên trở xuống. Sự tăng trưởng này không phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của người dùng. Với 74% trong số họ nói rằng giải pháp CRM đã cải thiện khả năng tiếp cận dữ liệu khách hàng của họ! 

Các doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng đầu tư vào các giải pháp CRM. Được thúc đẩy không chỉ bằng cách cải thiện kết quả mà còn cần phải theo kịp các đối thủ cạnh tranh và tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Tất cả những điều này được kỳ vọng sẽ biến lĩnh vực phần mềm CRM thành một ngành công nghiệp trị giá 80 tỷ đô la vào cuối năm 2025. 

Bạn nên làm những gì? 

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa áp dụng giải pháp CRM – bây giờ là lúc để đầu tư. Và nếu bạn chỉ có thể truy cập giải pháp CRM của mình thông qua máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, thì đã đến lúc chuyển sang thiết bị di động. Tại Opla CRM, chúng tôi cung cấp giải pháp phần mềm quản trị mối quan hệ khách hàng được tối ưu hóa trên nền tảng điện thoại di động mà bạn có thể tham khảo. 

Khi đánh giá các tùy chọn giải pháp CRM của bạn, tốt nhất là cung cấp cho nhân viên của bạn khả năng làm việc ở mọi nơi và trên thiết bị họ chọn. Họ càng cảm thấy thoải mái khi truy cập vào nền tảng, thì càng có nhiều khả năng họ sẽ sử dụng nó. Và chìa khóa thành công của CRMVề Opla CRM

Opla CRM là giải pháp CRM chuyên sâu về quản trị mối quan hệ khách hàng và hiệu suất đội ngũ dành cho các doanh nghiệp bán hàng theo mô hình dự án B2B. Với phương châm thiết kế hướng đến sự đơn giản của người dùng, Opla CRM luôn dành được yêu mến ngay từ lần đầu tiên của khách hàng.

Trải qua 2 năm phát triển, Opla CRM đã có khách hàng thuộc nhiều nhóm ngành như Hóa chất, Thiết bị điện, Máy móc, Quảng cáo và truyền thông, Vận tải, Công nghệ… đáp ứng đa dạng quy mô từ 5 tới 125 người dùng. Các khách hàng sử dụng Opla CRM đều nhận được sự tăng trưởng kinh doanh rõ rệt từ việc nâng cao năng suất làm việcthông tin xuyên suốt tức thời từ các phòng ban tới ban lãnh đạo và hỗ trợ hiệu quả trong việc đưa ra các quyết định chiến lược.

Hãy để chúng tôi giúp bạn tăng 30% doanh thu bán hàng từ hôm nay bằng cách đăng ký tư vấn tại đây!

Liên hệ chúng tôi tại:

Email: nghi.tran@oplacrm.com

Phone number: +84 90 305 88 58

Facebook: https://www.facebook.com/oplacrm.enjoyyourwork

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/80767088/

Zalo: https://zalo.me/555910577917108086

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top